Văn bản quản lý

Thông báo - Công văn

Quyết định - Chương trình

Báo cáo

Quy chế - Quy định

Liên kết website
TIN TỨC - SỰ KIỆN | Tiêu điểm
TỌA ĐÀM KHOA HỌC “ĐỘI NGŨ VIÊN CHỨC TRẺ HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC III NỖ LỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG TỰ HỌC SUỐT ĐỜI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”


TỌA ĐÀM KHOA HỌC

 

“ĐỘI NGŨ VIÊN CHỨC TRẺ HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC III NỖ LỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG TỰ HỌC SUỐT ĐỜI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

 

 

Chiều ngày 27/12/2016, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực III đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học: “Đội ngũ viên chức trẻ Học viện Chính trị khu vực III nỗ lực học tập và làm theo tấm gương tự học suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham dự buổi tọa đàm có PGS, TS Nguyễn Văn Lý - Giám đốc Học viện, PGS,TS Đoàn Triệu Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phụ trách Đoàn Thanh niên, TS Nguyễn Bình Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện, cùng toàn thể đoàn viên Đoàn Thanh niên Học viện. Buổi tọa đàm do đồng chí Đoàn Triệu Long và đồng chí Vũ Đình Anh đồng Chủ trì.

 


Ban Chủ trì điều hành buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức hiểu biết về tấm gương tự học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự học tập của viên chức trẻ Học viện III nhằm tự nâng cao năng lực làm việc, phẩm chất đạo đức. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi và sâu sắc cho đoàn viên Đoàn Thanh niên Học viện III, góp phần thiết thực thực hiện Kế hoạch số 03-KH/ĐU ngày 20/9/2016 của Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 


Các thành viên trình bày tham luận trong buổi tọa đàm

Ngoài báo cáo đề dẫn, buổi tọa đàm đã có 7 tham luận của các đoàn viên thanh niên Học viện được trình bày và nhiều ý kiến của các đại biểu tham dự, của các đoàn viên. Các tham luận, các ý kiến tuy không nhiều nhưng đã nêu lên được những nội dung cơ bản và khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương mẫu mực về tự học suốt đời, là tấm gương về học phải đi đôi với hành, phải sáng tạo, phải học từ thực tiễn; khẳng định tự học tập suốt đời là nhu cầu của cá nhân và xã hội trong bối cảnh hiện nay. Các bài viết cũng đã đề cập về thực trạng quá trình tự học của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên trẻ; của đội ngũ viên chức trẻ ở các phòng, ban, trung tâm. Trên cơ sở đó, đã đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng quá trình tự học của đội ngũ viên chức trẻ của Học viện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi tọa đàm, PGS, TS Đoàn Triệu Long đã kết luận các nội dung cơ bản và khẳng định ý nghĩa của buổi tọa đàm là hoạt động thiết thực góp phần “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí cũng nhấn mạnh và thể hiện niềm tin tưởng rằng đội ngũ viên chức trẻ Học viện III sẽ cố gắng, nỗ lực tự học tập, rèn luyện thường xuyên nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp.

 


Đồng chí Vũ Đình Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên trao quà sinh nhật cho các đoàn viên có ngày sinh trong quý IV

Sau phần tọa đàm khoa học, Đoàn Thanh niên đã tổ chức văn nghệ và trao quà chúc mừng các đoàn viên có ngày sinh trong quý IV.

 

BBTWebsite 

(Tin: Đình Anh, ảnh: Duy Quang)

P. Đào tạo
P. CNTT
Tạp chí SHLL